Xu hướng Color Block trong thiết kế nội thất

26-05-2020

Không có gì quá lạ khi nói rằng những xu hướng thời trang luôn tìm ra các lối đi để tiếp cận và ảnh hướng tới xu hướng thiết kế nội thất. Ví dụ màu ánh kim, pastel gần đây đã xuất hiện ở khắp nơi trong thiết kế nội thất và đã từng làm mưa làm gió trên các sàn diễn thời trang vài năm trước. Tuy nhiên, tới bây giờ chúng vẫn được nhiều người yêu thích.

Một trong những mốt thời trang của năm nay trong thiết kê snooij thất chính là color blocking đó là sự kết hợp từ hai đến nhiều khối màu với nhau trong cùng một sét đồ -  ở đây là không gian. Dưới đây là mọt số lý do tại sao, cộng với một vài tips hướng dẫn để có thể áp dụng được phong cách này.

Ở trong lĩnh vực thiết kế  nội thất, color blocking đều đề cập đến việc sử dụng các dải màu chunky, thường là những dải màu ấn tượng hoặc sáng, trên hoặc xung quanh một trường màu khác.

Khi được áp dụng lên các bức tường của một ngôi nhà, color blocking giống với việc tạo ra một bức tường có điểm nhấn, tuy nhiên thay vì sơn toàn bộ một bức tường hoặc nhiều bức tường với một màu đậm duy nhất, một vài màu sắc được áp dụng. Hãy áp dụng tỷ lệ nguyên tắc vàng trong sử dụng màu nội thất 60:30:10 mỗi màu chiếm diện tích nhỏ, do các mảng màu tạo thành các khối màu, nên ta mới có tên khối màu.

Tham khảo phong cách này, nếu thích phong cách này, màu sắc, hãy xem đó là cá ví dụ và mẹo để kết hợp với color block vào ngôi nhà riêng của bạn.

Khối ngang

Với một không gian hẹp, thì cách mở rộng theo trực quan đó là sử dụng một khối ngang, điều này sẽ rất hiệu quả. Nó cũng có thể làm cho một căn phòng có trần cao cảm thấy ấm cúng và thân mật hơn.

Khối màu bổ sung ở đây sẽ rất hoàn hảo cho phòng tắm, mang tới cho không gian tươi mới và hiện đại.

Tại khu vực hành lang nhỏ này đã được xử lý với khối màu mận chin đậm theo chiều ngang. Đây là một cách tuyệt vời để trang trí một khu vực của ngôi nhà mà thường bị lãng quên, bạn thực sự có thể chọn bất cứ màu nào mà bạn thích, đặc biệt là nếu giữ phầ lớn các màu sáng và trung tính như trong không gian trên.

Các khối dọc

Các sọc dọc sẽ hướng tầm mắt của bạn lên phía trên, vì thế trần nhà sẽ thấp dần và bạn muốn nâng chúng lên một cách trực quan để đánh lừa cảm giác người nhìn thì các khối dọc là thứ được sử dụng để giải quyết hiệu quả nhất.

Những khối dọc được sử dụng trên tường, mảng trên này có thể hơi lố mắt, nhưng với một dải màu rộng hoặc khói màu như thế này có thể nâng được trần nhà lên một cách hiệu quả. Các khối màu dọc cũng có thể được sử dụng để làm nơi treo các tác phẩm nghệ thuật như tranh, ảnh hay các món đồ trang trí.

Chỉ cần chắc chắn khố màu sẽ giúp thực sự làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật, cách dễ dàng nhất để làm điều này đó là chọn một màu được sử dụng trong tác phẩm nghệ thuật. Nhưng hãy cân nhắc rằng nó không phải là màu nèn của tác phẩm đó vì như vậy nó sẽ bị chìm nghỉm hoàn toàn trên tường.

Tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp các khối màu dọc và ngang với nhau. Và nếu bạn phối hai màu sắc rực rỡ khác nhau, bạn sẽ sở hữu một tiêu điểm độc đáo và sống động trong nhà. Không cần phải thêm quá nhiều thứ vào căn phòng để trang trí nó, điều này thật tuyệt nếu không gian của bạn nhỏ hoặc bạn không muốn có quá nhiều đồ đạc xung quanh nhà.

Tạo điểm nhấn

Sử dụng một khối hoặc những khối màu sắc ấn tượng để thu hút sự chú ý đến các yếu tố hoặc tính năng trong nhà mà bạn muốn chúng phải thật nổi bật.

Khối màu xanh ở đằng xa của bức hình là một điểm nhấn trong căn phòng có màu sắc nhẹ nhàng và trung tính này. Tôi không chắc chắn có những gì trong đó, nhưng nếu tôi ở trong không gian, tôi sẽ muốn đi vào và xem bên trong có gì. Nó là tâm điểm của không gian do chính màu sắc mà nó được sơn.

Với xu hướng color block hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn thú vị nhất cho mình để mang tới những không gian thật ưng ý.

Bài liên quan

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 60m2 pha trộn giữa hiện đại và vintage

27/06/2016

Một căn chung cư đẹp không có nghĩa phải đắt tiền và cũng không nhất thiết phải sử dụng những sản phẩm nhập khẩu Châu Âu. Đó có thể là những sản phẩm rất giản dị nhưng khi được thiết kế bài trí một cách hợp lý thì nó cũng có thể toát lên những vẻ đẹp vô cùng đặc sắc và gây được những thiện cảm cho người nhìn.
Xem thêm

Đá Thạch Anh tự nhiên và nhân tạo trong thiết kế nội thất

27/06/2016

Thạch anh tự nhiên và nhân tạo có những khác biệt rất nhỏ nên thường làm cho khách hàng và cả các chuyên gia bối rối. Nhiều người còn không phân biệt chúng với nhau, điều đó càng tạo nên sự nhầm lẫn giữa 2 loại này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt này nhé.
Xem thêm

Những màu sắc cho phòng bếp không bao giờ bị lỗi mốt

27/06/2016

Nếu bạn đang tìm kiểm một bảng màu không bao giờ theo xu hướng và tồn tại lâu, thì không cần phải tìm kiếm đâu xa, một trong những cách kết hợp màu sắc cổ điển dưới đây sẽ làm bạn hài lòng.
Xem thêm

Căn hộ trở nên mềm mại hơn với thiết kế cửa gỗ xoay

27/06/2016

Thiết kế nội thất căn hộ dưới đây có điểm nổi bật đó là bức tường gỗ xoay, dầm chữ I bằng thép và là một trong những cách mà các kiến trúc sư sáng tạo ra đối với căn hộ được cải tạo này.
Xem thêm

Bố trí phòng làm việc ở nhà ai cũng thích

27/06/2016

Phòng làm việc đóng vai trò không nhỏ vào hiệu quả công việc cũng như cảm hứng làm việc của mỗi người. Vì vậy, việc thiết kế và bài trí nội thất cho góc làm việc vô cùng quan trọng.
Xem thêm

Làm sao để thiết kế phòng bếp luôn rộng

27/06/2016

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một căn hộ rộng, một khu bếp có không gian lớn. Nếu căn bếp của bạn nhỏ, bạn có thể “mở rộng” tối đa diện tích sử dụng của mình bằng những cách đơn giản sau đây giúp căn bếp vừa rộng rãi, vừa hiện đại
Xem thêm